top-5-chu-de-vong-chung-ket-sg-learning-english

CÔNG BỐ 5 CHỦ ĐỀ VÒNG CHUNG KẾT

CUỘC THI “TÌM KIẾM TÀI NĂNG HÙNG BIỆN NHÍ”

Chương trình Great Summer 2022 rất cảm ơn Quý phụ huynh và thí sinh trên khắp cả nước đã quan tâm và ủng hộ cho cuộc thi “TÌM KIẾM TÀI NĂNG HÙNG BIỆN NHÍ” do SG-Learning English Center tổ chức.

Trong phần thi của Vòng Chung kết, Trung tâm xin công bố 5 CHỦ ĐỀ của cuộc thi “TÌM KIẾM TÀI NĂNG HÙNG BIỆN NHÍ” đến Quý phụ huynh và thí sinh được vào vòng Chung kết.

Top 5 chủ đề dành cho Tiểu học

CHỦ ĐỀ 1: HOW DO ANIMAILS TALK TO EACH OTHER?

Khi nói về chủ đề này, thí sinh phải nói rõ lên được “Cách động vật giao tiếp với nhau trong tự nhiên như thế nào?”, cũng như con người giao tiếp với nhua bằng ngôn ngữ, thế giới động vật cũng có cách giao tiếp riêng từng loài.

Ví dụ: thí sinh có thể diễn tả cách giao tiếp của loài cá heo, cá voi ở đại dương, làm như thế nào chúng có thể tìm được bạn bè trong đại dương mênh mông, cách chúng giao tiếp như thế nào trong mùa sinh sản để tìm được bạn đời của chúng,….

Wild animals group

CHỦ ĐỀ 2: WHERE DO CLOUDS COME FROM?

Chủ đề này, các em nên chuẩn bị cho bản thân về kiến thức khoa học để có thể giải thích Các đám mây được đến từ đâu?”, hoặc “Mây được hình thành như thế nào?”. Các em có thể trình bày được quy trình tạo mây như thế nào trong tự nhiên, mây được bắt nguồn từ đâu, vì sao có mây, mây có công dụng như thế nào và mây sẽ đi về đâu,… Từ đó, thể hiện cho Ban Giám khảo thấy được khả năng am hiểu của bản thân về kiến thức khoa học – tự nhiên.

Vector schematic representation of the water cycle in nature. Infographics Illustration.

CHỦ ĐỀ 3: IF I HAD THREE WISHES, WHAT WOULD THEY BE?

Trong chủ đề này, thí sinh giả định “Nếu như bản thân có được ba điều ước, các em mong muốn có được điều gì nhất?”, các em có thể nói lên những ước mơ của bản thân trong tương lai, ước mơ những điều mà các em mong muốn nhất,….

Ví dụ: các em có thể ước mơ bản thân được đi du hành vũ trụ, hay mong muốn được đi vòng quang thế giới để có thể học tập và khám phá nhiều chân trời mới,… Hãy trình bày những ước mơ cho Ban Giám khảo được hoà cùng với các em nhé!

CHỦ ĐỀ 4: HOW TO PLAN A SURPRISE PARTY?

Chủ đề này, các em thí sinh đã bao giờ “Lên kế hoạch cho một bữa tiệc bất ngờ?” cho gia đình hay người thân của mình hay chưa?!. Khi các em nói về chủ đề này, các em trình bày cách tổ chức một bữa tiệc như thế nào, các em chuẩn bị bữa tiệc đó ra sao, và các em sẽ làm gì để cho bữa tiệc đó trở thành một bữa tiệc khó quên cho gia đình và người thân.

CHỦ ĐỀ 5: WHAT I WANT TO BE FOR HALLOWEEN NEXT YEAR.

Khi nói đến lễ hội hoá trang Halloween, các em mong muốn “Hoá tranh thành nhân vật nào trong lễ hội Halloween”, các em thí sinh đưa lý do vì sao các em muốn hoá trang thành nhân vật đó,…

Top 5 chủ đề dành cho THCS

CHỦ ĐỀ 1: SHOULD SCHOOLS MAKE SWIMMING LESSONS MANDATORY?

CHỦ ĐỀ 2: WHAT IS THE BETTER: PAPPER BOOKS OR E-BOOKS?

CHỦ ĐỀ 3: TEENS ARE BECOMING MORE AND MORE OBSESSED WITH MATERIAL POSSESSIONS.

CHỦ ĐỀ 4: DISPOSABLE DIAPERS ARE HAZARDOUS TO THE ENVIRONMENT.

CHỦ ĐỀ 5: GAY AND LESBIAN RELATIONSHIP SHOULD BE PROMOTED TO STUDENTS IN A POSITIVE LIGHT.