Hỗ trợ nhanh: (+84) 937.571.583

top-5-chu-de-vong-ban-ket-thumnail

Top 5 chủ đề vòng thi bán kết

Chương trình Great Summer 2023 rất cảm ơn Quý phụ huynh và thí sinh trên khắp cả nước đã quan tâm và ủng hộ cho cuộc thi “TÌM KIẾM TÀI NĂNG HÙNG BIỆN NHÍ – Mùa 2” do SG-Learning English Center tổ chức.

Trong phần thi của Vòng Bán kết, Trung tâm xin công bố 5 CHỦ ĐỀ của cuộc thi “TÌM KIẾM TÀI NĂNG HÙNG BIỆN NHÍ” đến Quý phụ huynh và thí sinh được vào vòng bán kết.

Top 5 chủ đề dành cho Tiểu học

  Chủ đề 1: HOMETOWN

  Tronng chủ đề này, thí sinh sẽ nói về quê hương của mình – nơi sinh ra và lớn lên, thể hiện lên được vẻ đẹp của quê hương cũng như giới thiệu cho Ban giám khảo biết về nơi chúng ta sinh sống như thế nào (cách sinh hoạt, phong tục, tập quán, ẩm thực,….)

  Trung tâm xin gợi ý một số câu hỏi cho thí sinh:

   Where are you from?

  – What do you like about your hometown?

  – What is it like where you live?

  – Do you like living in the city?

  – Does your hometown have a lot of tourists?

  – Do you think your hometown is a good place for young people? (why or why not)

  Chủ đề 2: DREAM-JOB

  Trong chủ đề này, thí sinh thể hiện được quan điểm cá nhân về tương lai của bản thân bằng cách làm nổi bật lên được ngành nghề của bản thân trong tương lai. Nghề nghiệp dự định của bản thân là gì, lý do thích nghề đấy, yêu cầu của nghề đó là gì, hoặc giải thích tại sao bạn lại nghề đó là tốt nhất,…….

  Trung tâm xin gợi ý một số câu hỏi cho thí sinh:

  – What would you like to be in the future?

  – Why would you like to be a ….. ?

  – Did someone in this career inspire you?

  – How do you make your dreams?

  – Why did you choose your job?

  – What do you like about yout job?

  Chủ đề 3: PLANET & SPACE

  Chủ đề các hành tinh và vũ trụ đã không còn quá xa lạ với chúng ta, nó xuất hiện hằng ngày trên báo, tạp chí, TV, hay xuất hiện trong các đề thi tiếng Anh,… Cho nên chủ đề này sẽ là một trong những chủ đề rất phù hợp với thí sinh khi nói về các hành tinh trong vũ trụ về những đặc điểm cũng như những điều thú vị trong dãi ngân hà rộng lớn này. Thí sinh thể hiện làm sao thể hiện được điểm đặc biệt mà hành tinh các bạn đang nói khác biệt với những hành tinh còn lại,…

  Trung tâm xin gợi ý một số câu hỏi cho thí sinh:

  – Do you learn about planets and stars?

  – Do you know much about stars and planets?

  – Which star do you like the most?

  – Can you see the moon and the stars where you live?

  – Is star-gazing popular in your country?

  – Have you ever taken a course about stars?

  Chủ đề 4: FAIRY TAIL

  Với chủ đề này, thí sinh sẽ giới thiệu được loại truyện cổ tích mà mình yêu thích nhất, cho Ban giám khảo biết được giá trị nội dung cũng như ý nghĩa mà truyện cổ tích đó mang lại. Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể nói lên nhân vật mà mình yêu thích nhất, về cách xây dựng hình tượng, tính cách và giá trị của nhân vật đó mang lại,…..

  Trung tâm xin gợi ý một số câu hỏi cho thí sinh:

  – What kind of fairy tales do you like?

  – How important are fairy tales to you?

  – What do your fairy tales teach us?

  – Why are fairy tales good for people?

  – Who is your favorite fairy tale character and why?

  Chủ đề 5: SUPERHERO

  Đối với chủ đề này, thí sinh sẽ nói lên được những siêu anh hùng nào mà bản thân yêu thích nhất, với tính cách và cách xây dựng hình tượng của nhân vật đó. Thể hiện cho Ban giám khảo thấy được hình ảnh siêu anh hùng ấy có điểm mạnh như thế nào để cho bản thân muốn được học tập và noi theo,…  

  Trung tâm xin gợi ý một số câu hỏi cho thí sinh:

  – What is special about superheroes?

  – What are some good superheroes ideas?

  – What is the best superheroes name?

  – What do superheroes do?

  – Why do you love superheroes?

  – What is the superheroes story?

  – What are superheroes so important in society?

  Top 5 chủ đề dành cho THCS

  Chủ đề 1: How social media portray females’ outlook.

  Về chủ đề này, thí sinh thể hiện lên được quan điểm rằng mạng xã hội hiện nay có tác động như thế nào đến vẻ đẹp bề ngoài của nữ sinh, và hơn hết mạng xã hội có ưu-nhược điểm gì trong cuộc sống hằng ngày của thời đại 4.0 hiện nay. Thí sinh cần làm rõ được quan điểm của bản thân về chủ đề này như thế nào, có đồng ý hay không và phải làm rõ được quan điểm cho Ban giám khảo được hiểu sâu sắc hơn.

  Chủ đề 2: Do exam results alone determine a child’s worth?

  Về chủ đề này, thí sinh sẽ thể hiện lên được quan điểm của mình về điểm số trong lớp có phải là một trong những yếu tố đánh giá tốt nhất hay không, và hơn hết thí sinh phải làm rõ được ý kiến bản thân cho thấy rằng bản thân có hoặc nên đồng ý với quan điểm đó hay không, đưa ra được lý do đồng ý hoặc không để thuyết phục được Ban giám khảo.

  Chủ đề 3: Sex education should not be a part of the curriculum in public schools.

  Với chủ đề này, giáo dục giới tính có nên được đưa vào chương trình chính quy hay không, thí sinh phải nêu lên được ý kiến của bản thân về quan điểm trên về những ưu-nhược điểm khi được giáo dục giới tính ở tuổi vị thành niên, từ đó nêu lên ý kiến cá nhân có nên đồng ý hay không về quan điểm này,…

  Chủ đề 4: Endangered species need protection.

  Chủ đề về động vật luôn là một trong những chủ đề thu hút nhiều thí sinh nhất, trong chủ đề này, thí sinh nêu lên quan điểm của bản thân về sự nguy cơ tuyệt chủng của động vật hiện nay, và những biện pháp cần được bảo vệ chúng như thế nào,… thí sinh đưa ra được ý kiến cá nhân về quan điểm trên về những loài động vật nào cần được bảo tồn, và cũng đưa ra được lý do vì sao nên bảo vệ những loài động vật đó.

  Chủ đề 5: Why stores need to stop supplying plastic bags.   

  Chủ đề về rác thải cũng không góp phần không nhỏ trong những chủ đề phổ biến của hầu hết các cuộc thi hùng biện. Nhưng đối với chủ đề này, vấn đề về rác thải đặc biệt là chủ đề về túi nhựa trong các cửa hàng có nên ngưng sử dụng hay không, thí sinh cũng phải đưa ra được ý kiến của bản thân mình về vấn đề này, đặc biệt là trong tất cả các cửa hàng về việc sử dụng túi nhựa ni-lon có nên giảm thiểu hay vẫn tiếp tục sử dụng. Bên cạnh đó, nói rõ về ưu-nhược điểm rõ ràng về việc sử dụng túi nhựa ni-lon để có thể đưa ra quyết định cuối cùng bản thân để thuyết phục được Ban giám khảo một cách tốt nhất.

  Trung tâm xin chia sẻ những gợi ý cho tất cả các thí sinh về những chủ đề của Vòng bán kết mà BTC quy định đến các thí sinh, mong các thí sinh của cuộc thi sẽ có được phần thí tốt nhất và chinh phục được “trái tim” của Ban giám khảo.

  Lưu ý: Những nội dung của chủ đề mà Trung tâm chia sẻ mang tính chất tham khảo, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh có được phần thi tốt nhất.

  Add a Comment

  Your email address will not be published.

  Đăng ký nhận để nhận lộ trình

  You have successfully subscribed to the newsletter

  There was an error while trying to send your request. Please try again.

  Sai Gon Learning English Center will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.

  Đăng ký nhận để nhận lộ trình

  You have successfully subscribed to the newsletter

  There was an error while trying to send your request. Please try again.

  Sai Gon Learning English Center will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.